Con dấu tên giá rẻ

Việc khắc dấu và sử dụng con dấu trong các công việc cần thiết liên quan đếnTuy nhiên để sử dụng con dấu đúng cách thì bạn cần phải tìm hiểu các quy định có liên quan về điều kiện để khắc con dấu, màu mực con dấu cũng như cách đóng dấu lên văn bản chuẩn nhất.

Bài viết dưới đây Khắc dấu Việt Nam xin chia sẻ tới bạn đọc một số nội dung giải đáp các vấn đề trên.

Khắc con dấu nên dùng màu mực nào?

Đối với con dấu được sử dụng trong doanh nghiệp, đơn vị tổ chức nhà nước đang hoạt động tại Việt Nam thì theo luật doanh nghiệp là con dấu đỏ có thể là hình tròn, đa giác, hình vuông, …

Tùy theo quyết định của mỗi doanh nghiệp nhưng đa số con dấu doanh nghiệp vẫn sử dụng hình tròn là chủ yếu và màu mực dấu của con dấu này là mực đỏ.

Đối với con dấu chữ ký, khắc dấu họ tên, dấu chức danh chẳng hạn như: Mai Thị Chuyên thì không có quy định bắt buộc, do đó có thể tùy chọn màu xanh, màu đỏ hay màu đen.

Tuy nhiên nói là không có quy định nhưng bạn không nên dùng các loại màu mực pha trộn sặc sỡ gây phản cảm hay khó chịu cho người đọc văn bản.

Trong các cơ quan nhà nước thì do tính chất nghiêm trang của Văn bản nên có quy định chung là dùng màu đỏ và con dấu họ tên hay chữ ký cũng màu đỏ.

Còn ở các doanh nghiệp thì con dấu pháp nhân có giá trị pháp lý bắt buộc phải màu đỏ theo quy định còn dấu họ tên, dấu chữ ký tùy theo sở thích nhưng không được dùng màu mực có sự pha trộn gây phản cảm.

Quy định về đóng dấu văn bản

Con dấu công ty thể hiện giá trị pháp lý đối với các văn bản, giấy tờ của cơ quan, tổ chức. Việc đóng dấu vào các loại văn bản, giấy tờ này phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

– Đóng dấu tròn của doanh nghiệp, đơn vị tổ chức, cơ quan nhà nước: Dấu đóng bên trái chữ ký và chùm lên 1/3 chữ ký.
– Đóng dấu treo: Thường dùng để đóng lên các tài liệu hay văn bản nội bộ của đơn vị, vị trí đóng ở góc trên cùng bên trái và chèn lên dòng ghi tên cơ quan, đơn vị. Trường hợp này thường thấy khi xuất hóa đơn mà người ký hóa đơn là người được thủ trưởng đơn vị ủy quyền cho ký hóa đơn.
– Đóng dấu giáp lai: Đóng dấu (tròn, vuông, bầu dục, …) lên tất cả mép các trang văn bản trong cùng một bộ/tập hồ sơ/văn bản không thể tách rời, để chứng minh sự nhất quán và liên tục.

Không tách rời của bộ/tập hồ sơ/văn bản nhằm tránh trường hợp bị người khác đổi bị đánh tráo các trang nội dung ở phần giữa.

Cách đóng dấu là đóng ở mép (bên phải hoặc bên trái) của tất cả các trang tài liệu, để một lần đóng dấu đè lên mép bộ tài liệu sẽ chèn hết hình con dấu lên tất cả các mép trang của bộ tài liệu.

Con dấu tên giá rẻ
Ngoài ra còn nhiều hình thức đóng dấu khác như: Đóng dấu địa chỉ, dấu hình chữ nhật, dấu tên, dấu địa chỉ, dấu mã số thuế, dấu đã thu tiền, …

Những cách đóng dấu này thì không có quy định chung nhưng cũng cần biết cách đóng sao cho hợp lý:

– Con dấu đóng phải rõ ràng, ngay ngắn, đúng chiều và dùng đúng mực dấu quy định.
– Khi đóng dấu phải trùm lên khoảng 1/3 chữ ký về phía bên trái trong văn bản.
– Việc đóng dấu lên các phụ lục kèm theo văn bản chính, dấu được đóng lên trang đầu, trùm lên một phần tên cơ quan, tổ chức hoặc tên của phụ lục.
– Quy định đóng dấu giáp lai, đóng dấu nổi trên văn bản và các tài liệu chuyên ngành được thực hiện theo quy định của Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan quản lý ngành.

Vì vậy trong bài viết này khắc dấu An Khánh sẽ nói rõ hơn các quy định về khắc dấu tên riêng cũng như giải đáp một số câu hỏi của khách hàng khi muốn sở hữu một con dấu khắc tên của riêng mình.

Ai có thể sử dụng loại khắc dấu tên?

Giờ đây không chỉ có những chủ doanh nghiệp, người có chức vụ cao mới thường xuyên sử dụng đến làm dấu tên cá nhân mà ngay cả trong những lĩnh vực cơ bản như giáo viên, kỹ sư, bác sỹ, kế toán, nhân viên kinh doanh, công nhân viên chức nói chung….

Tất cả mọi ngành nghề đều có thể sử dụng con dấu khắc tên riêng để phục vụ cho công việc của mình thuận tiện hơn. Nói ngắn gọn làm dấu tên chức danh có nghĩa là: con dấu để xác định, họ tên và chức danh của người ký giấy tờ .

Công việc đóng con dấu tên chức danh lên phía trên chữ ký để cho các đối tượng khác biết người ký giấy tờ, công văn đó là ai.

Đặc biệt hơn khi chọn khắc con dấu tên cá nhân kèm theo chức danh sẽ nhìn chuyên nghiệp hơn rất nhiều khi chúng ta viết tay và tiết kiệm được thời gian, công sức.

Giá trị pháp lý của con dấu tên

Các quy định về khắc con dấu tên riêng rất rõ ràng, làm dấu tên cá nhân, chức vụ không có giá trị pháp lý bởi nó giống như công việc thay vì viết tên bằng bút thì giờ chúng ta chọn cách đóng dấu có khắc sẵn tên đơn giản, nhanh chóng , hiệu quả.

Mẫu dấu tên được sử dụng phổ biến nhất

Nội dung chính sử dụng khi khắc dấu tên là:

    Loại 1: Họ và tên 1 dòng
    Loại 2: Chức vụ + họ tên,
    Loại 3: Chức vụ + tên + số điện thoại…

Quý khách lựa chọn loại dấu nào sẽ phụ thuộc vào sự cần thiết, cũng như mục đích, đặc thù công việc riêng cũng như sở thích của mỗi người.
Nên chọn màu mực nào cho khắc dấu tên

Bên cạnh những lưu ý về nội dung, hình thức kể trên thì vấn đề được rất nhiều người quan tâm tiếp theo chính là màu mực được sử dụng trên con dấu khắc tên riêng. Vậy nên sử chọn màu mực nào cho khắc dấu tên?

Màu mực được sử dụng nhiều nhất khi khắc dấu tên Shiny là màu đỏ và có nhiều người nghĩ rằng đây là màu sắc bắt buộc. Nhưng thực tế thì bạn có thể sử dụng các màu mực khác tùy ý điển hình ở đây là màu xanh.

Tóm lại, không có sự bắt buộc nào quá khắt khe trong quy định về khắc dấu tên bởi một phần nó không có giá trị pháp lý.

Mà chỉ là những chuẩn mực chung để có thể sở hữu một con dấu tên cá nhân chuyên nghiệp, giải quyết việc liên quan đến ký văn bản giấy tờ một cách nhanh chóng.

Các quy định về khắc con dấu tên riêng rất rõ ràng, làm dấu tên cá nhân, chức vụ không có giá trị pháp lý bởi nó giống như công việc thay vì viết tên bằng bút thì giờ chúng ta chọn cách đóng dấu có khắc sẵn tên đơn giản, nhanh chóng , hiệu quả tại các công ty khắc dấu tại Hà Nội.

Mẫu dấu tên được sử dụng phổ biến nhất
Loại 1: Họ và tên 1 dòng
Loại 2: Chức vụ + họ tên,
Loại 3: Chức vụ + tên + số điện thoại

Tùy vào nhu cầu của quý khách lựa chọn loại dấu nào sẽ phụ thuộc vào sự cần thiết, cũng như mục đích, đặc thù công việc riêng cũng như sở thích của mỗi người.

Nên chọn màu mực nào cho khắc dấu tên

Bên cạnh những chú ý về nội dung, hình thức mẫu con dấu kể trên thì vấn đề đặc biệt được quan tâm tiếp theo chính là màu mực được sử dụng trên con dấu khắc tên riêng. Vậy nên sử chọn màu mực nào cho khắc dấu tên?

Màu mực được sử dụng nhiều nhất khi quý khách hàng khắc dấu tên Shiny là màu đỏ, do đó có nhiều người nhầm tưởng nghĩ rằng đây là màu mực bắt buộc. Nhưng thực tế thì bạn có thể sử dụng các màu mực khác tùy ý điển hình ở đây là màu xanh.

Con dấu tên giá rẻ


Con dấu không còn “quyền uy pháp lý” tuyệt đối như nhiều người vẫn nghĩ lâu nay.

Pháp luật mới quy định về con dấu như thế nào kể từ ngày 1/1/2021?

1. Doanh nghiệp quyết định về số lượng con dấu.

    Doanh nghiệp có thể có nhiều con dấu chứ không phải chỉ một con dấu như trước đây.
    Tất cả những con dấu của doanh nghiệp phải giống nhau về hình thức và nội dung.

2. Doanh nghiệp quyết định hình thức của con dấu.

    Doanh nghiệp có thể chọn hình thức cho con dấu:
    Hình dáng: Con dấu có thể có hình tròn, hình vuông, hình tam giác, hình chữ nhật, hình thang, hình thoi, hình elip hay các hình đa giác khác. Con dấu có thể có hình hoa, hình bướm, hình cá, hình chim tuỳ ý.
    Màu sắc: Con dấu có thể sử dụng bất kỳ màu mực gì: Xanh, đỏ, tím, vàng, cam, đen hay màu tím cho lãng mạn cũng được.
    Kích thước: Con dấu có thể nhỏ bằng cái nắp chai bia hay to bằng cái bát đều được.
    Những thủ tục đăng ký con dấu mới và làm lại con dấu cũ

3. Doanh nghiệp quyết định về nội dung con dấu:

    Doanh nghiệp hoàn toàn có quyền quyết định nội dung của con dấu, không yêu cầu bắt buộc có hai thông tin là Tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp như trước đây.
    Doanh nghiệp có thể thêm vào con dấu các nội dung như logo, slogan hay những nội dung khác

4. Quyết định về việc quản lý và sử dụng con dấu:

    Doanh nghiệp tự quyết định về việc quản lý và sử dụng con dấu không chịu sự quản lý của cơ quan công an như trước đây.
    Con dấu được lưu giữ ở đâu, đóng vào chỗ nào, đóng dấu ra sao tuỳ doanh nghiệp quyết định.
    Con dấu một biểu tượng giá trị được công nhận trong giấy tờ pháp lý

5. Quy định sử dụng con dấu công ty cổ phần tự sản xuất có được không?

    Nếu khéo tay, doanh nghiệp có thể tự khắc con dấu cho mình hoặc thuê đơn vị khắc dấu thực hiện.

6. Thông báo mẫu con dấu:
         Hiện nay, Luật Doanh nghiệp năm 2020 đã bỏ quy định trước khi sử dụng doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu dấu với cơ quan đăng kí kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
         Do đó, doanh nghiệp có thể hoàn toàn sử dụng con dấu mà không cần phải thực hiện thêm thủ tục nào khác.
7. Con dấu được làm trước ngày 1/7/2015

    Theo quy định sử dụng con dấu công ty >>> Những con dấu được làm trước ngày 1/7/2015 vẫn được tiếp tục sử dụng mà không cần phải làm bất kỳ thủ tục nào.

8. Thay đổi mẫu con dấu, mất con dấu

    Muốn thay con dấu mới, hoặc bị mất con dấu, doanh nghiệp tự làm con dấu hoặc đặt làm con dấu theo quy định nêu trên mà không cần thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp có trụ sở chính để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp như quy định trước đây.

9. Sử dụng con dấu trong giao dịch.

    Từ ngày 01/01/2021, hai bên trong giao dịch sẽ không được thỏa thuận về việc sử dụng con dấu mà chỉ được sử dụng con dấu trong các giao dịch theo quy định của pháp luật.
    Trong các biểu mẫu hồ sơ đăng ký kinh doanh do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành không quy định doanh nghiệp phải đóng dấu.
    Vẫn chưa tìm ra văn bản quy phạm pháp luật nào buộc doanh nghiệp phải đóng dấu vào văn bản do mình phát hành hoặc tham gia ký kết (Ngoại trừ thông tư 04/2013/TT-BNV của Bộ Nội vụ, nhưng thông tư này dành cho các cơ quan nhà nước). Do đó, trong giao dịch có con dấu cũng được mà không có cũng không sao. Tuy nhiên, thói quen sử dụng con dấu trong giao dịch cũng không thể bỏ được.

 Những doanh nghiệp nào không được điều chỉnh bởi quy định về con dấu của Luật doanh nghiệp:

    Tổ chức, đơn vị được thành lập theo các luật sau đây không áp dụng quy định về con dấu trong Luật doanh nghiệp mà thực hiện theo Nghị định 99/2016/NĐ-CP về quản lý và sử dụng con dấu:
    a) Luật Công chứng;
    b) Luật Luật sư;
    c) Luật Giám định tư pháp;
    d) Luật Kinh doanh bảo hiểm;
    đ) Luật Chứng khoán;
    e) Luật Hợp tác xã.

Lưu ý: Với quy định này thì con dấu của ngân hàng được quy định theo Luật doanh nghiệp. Tuy nhiên, chưa có ngân hàng nào dám thực hiện quy định mới này. Đây cũng là sai sót của Chính phủ khi ban hành nghị định 96/2015/NĐ-CP.
 
11. Công nhận chữ ký số là dấu của doanh nghiệp

Luật Doanh nghiệp năm 2020 ghi nhận dấu của doanh nghiệp tồn tại dưới 02 hình thức bao gồm:

- Dấu được làm tại cơ sở khắc dấu;

- Dấu dưới hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

(Chữ ký số đã được Nghị định 130/2018/NĐ-CP giải thích khái niệm. Theo đó có thể hiểu đơn giản, chữ kí số là một dạng chữ ký điện tử được mã hóa các dữ liệu.

Thông tin của một doanh nghiệp dùng để ký thay cho chữ kí trên các loại văn bản và tài liệu số thực hiện trong các giao dịch điện tử qua mạng internet.)

Nhu cầu sử dụng dịch vụ khắc dấu nói chung và dịch vụ khắc dấu bình thạnh ngày nay rất phổ biến. Bất cứ một ngành nghề nào cũng đều cần sử dụng con dấu trong việc ký tá giấy tờ, công văn.

Các loại con dấu như: dấu doanh nghiệp, dấu chức danh, dấu chữ ký… là những con dấu cơ bản mà mỗi chủ doanh nghiệp cần phải có. Do vậy, việc lựa chọn một con dấu phù hợp cũng như đơn vị khắc dấu chất lượng, nhanh chóng là điều rất quan trọng.

Khắc dấu tên nhanh lấy liền  quận bình thạnh,  Dịch vụ Khắc dấu Babylon nhận Khắc dấu tên doanh nghiệp, dấu tên ban ngành, đoàn thể, cơ quan nhà nước… với giá thành rẻ nhất.

Dịch vụ Khắc dấu tên Sắc Màu đảm bảo Khắc dấu tên nhanh chóng, rõ nét, đúng kiểu dáng và mẫu mã theo yêu cầu của khách hàng. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi đến với dịch vụ Khắc dấu tên của An Phát.

Khắc dấu, con dấu là gì?

Khắc dấu là sử dụng con dấu để khắc lên những thông tin: tên doanh nghiệp, họ tên cá nhân, chức danh cá nhân. Những con dấu này được sử dụng phổ biến ở các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước.

Con dấu được làm từ nhiều chất liệu khác nhau và được tạo ra đơn giản và nhanh chóng từ những chiếc máy khắc dấu & cắt laser.

Các loại con dấu trong dịch vụ khắc dấu tại quận Bình Thạnh

Dịch vụ khắc dấu bình thạnh gồm các loại con dấu chính như:

Khắc dấu tên, chức danh là con dấu bao gồm chức danh và họ tên đầy đủ của một cá nhân nào đó hoặc chỉ ghi chức danh. Theo quy định, sử dụng con dấu tên không có giá trị về pháp lý.

Khắc dấu chữ ký là con dấu chỉ có chữ ký của các chức danh quan trọng trong công ty, Điển hình như: tổng giám đốc, giám đốc, trưởng phòng, trưởng bộ phận.

Khi dùng con dấu chữ ký sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của cá nhân và uy tín công ty. Đặc biệt, con dấu chữ ký làm tăng nhanh tốc độ trong công việc.

Các con dấu khác

Khắc dấu mã số thuế là con dấu tên công ty, mã số thuế. Giúp các doanh nghiệp thực hiện các thao tác trong khâu làm giấy tờ nhanh chóng.

Hạn chế tối đa sai sót trong quá trình thực hiện. Với sự tiên dụng này, nhiều doanh nghiệp đều chọn khắc dấu mã số thuế. Điều này giúp tăng cao tính chính xác trong việc làm hồ sơ, giấy tờ.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ khắc dấu bình thạnh?

Khẳng định thương hiệu

Theo quy định của pháp luật, con dấu doanh nghiệp chính là đại diện pháp lý của doanh nghiệp đó. Bất cứ một doanh nghiệp nào khi thành lập cũng cần có con dấu tròn khắc tên công ty mình.

Tạo sự uy tín và khẳng định thương hiệu. Văn bản có con dấu doanh nghiệp hoặc cá nhân đại diện sẽ tăng tính xác thực cho giấy tờ. Công việc nhờ vậy cũng thực hiện đơn giản hơn.

Bên cạnh đó, con dấu là đại diện của doanh nghiệp nên sẽ tránh được tình trạng giả mạo danh tiếng của công ty để lừa lọc. Mỗi con dấu sẽ được đăng ký 1 lần theo luật. Nên sẽ đảm bảo được tính pháp lý cho doanh nghiệp, cá nhân trong công ty đó.

Tiết kiệm thời gian

Sử dụng dịch vụ khắc dấu, bạn sẽ không cần phải nắn nót ký từng chữ lên các văn bản để nữa. Bạn chỉ mất 3s để đóng dấu lên những văn bản hoặc giấy tờ cần chữ ký xác nhận. Vừa tiết kiệm được thời gian vừa chuyên nghiệp trong công việc.
Chứng thực văn bản nhanh chóngĐiều này giúp doanh nghiệp linh hoạt trong việc đóng dấu hồ sơ, văn bản hay các loại giấy tờ. Quyết định nào đó mà vẫn đúng quy trình, thủ tục của pháp luật.

Việc sử dụng con dấu cũng giúp các cơ quan doanh nghiệp quản lý, giám sát giấy tờ và thủ tục dễ dàng hơn.

Khắc dấu phù hợp với những đối tượng nào?

Theo quy định của pháp luật thì con dấu đóng vai trò quan trọng về mặt pháp lý. Do vậy, bắt buộc doanh nghiệp nào cũng cần phải có một con dấu tròn mang tên công ty mình. Ngoài ra, mỗi doanh nghiệp thường sẽ khắc thêm con dấu chức danh cho những người đứng đầu hay giữ chức vụ cao trong công ty.

Tuy nhiên hiện nay, dịch vụ khắc dấu cá nhân không còn xa lạ với nhiều người. Những người giữ chức vụ khác đều có thể khắc dấu riêng. Điển hình như kỹ sư, kế toán, nhân viên kinh doanh, bác sĩ,…

Điều này, sẽ giúp cho việc đóng dấu hồ sơ, mọi công đoạn ký văn bản, giấy tờ của doanh nghiệp được linh động, thuận lợi và tiết kiệm thời gian hơn.

Tùy vào từng vị trí công việc, quy định chung của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sẽ chọn cho mình một kiểu khắc dấu phù hợp nhất.

Khắc dấu cá nhân nên chọn màu mực nào?

Theo quy định, con dấu cá nhân không có tính giá trị pháp lý nên không có một quy định khắt khe nào về việc lựa chọn màu sắc con dấu.

Khách hàng chỉ cần sử dụng màu mực chuẩn để con dấu trở nên chuyên nghiệp. Các vấn đề liên quan đến ký giấy tờ, văn bản được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả. Thông thường, màu mực được khách hàng sử dụng phổ biến nhất là màu đỏ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn mực màu xanh để khắc dấu cá nhân.

Dịch vụ khắc dấu bình thạnh nhanh chóng, giá rẻ

Các loại khắc dấu bình thạnh được ưa chuộng hiện nay

    Dấu cán (Chấm mực tampon).
    Dấu kiểm dịch, dấu bấm chì, dấu lăn gạch, dấu đóng gốm.
    Dấu đóng date, đóng số (tự động, điều chỉnh bằng tay).
    Dấu thực hiện theo mẫu khách hàng,…

Nên tìm dịch vụ khắc dấu chức danh uy tín ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ khắc dấu tại TP.HCM. Để tìm một đơn vị khắc dấu bình thạnh chất lượng, giá cả phải chăng là điều không dễ dàng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khắc dấu, công ty An Phát là địa chỉ uy tín. Mang đến cho khách hàng dịch vụ khắc dấu tại bình thạnh nhanh chóng, giá rẻ.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kĩ thuật cao, nhiệt tình An Phát luôn đảm bảo luôn cung cấp dịch vụ khắc dấu chất lượng, uy tín, đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ khắc dấu của chúng tôi bạn được hưởng những ưu đãi như:

    Đội ngũ nhân viên tư vấn mẫu mã nhiệt tình.
    Khắc dấu tên lấy ngay theo yêu cầu của quý khách.
    Con dấu có độ chính xác cao, bền đẹp và sắc nét
    Bảo hành lên đến 12 tháng
    Giá thành hợp lý
    Giao hàng nhanh chóng, đúng thời hạn
    Ưu đãi cao với khách hàng đặt số lượng lớn
    
    Sản phẩm được sản xuất từ An Phát đều được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi giao đến khách hàng. Hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn GIÁ TỐT NHẤT cùng chế độ hậu mãi đặc biệt.
    
    Quý khách có thể đến tận xưởng tham khảo về sản phẩm, quy trình sản xuất tại An Phát. Chúng tôi hân hạnh được giải đáp thắc mắc và phục vụ quý khách tận tình.

KHẮC DẤU BÌNH THẠNH – LIÊN HỆ AN PHÁT

– Tư vấn những giải pháp hợp lý, tối ưu, phù hợp nhu cầu Khách hàng;
– Giao hàng tận nơi trong thời gian nhanh nhất (Giao hàng trên phạm vi toàn quốc);
– Giao hàng chính hãng, chất lượng đảm bảo;
– Quý khách đặt hàng với số lượng lớn sẽ được giảm giá.

Quy định về đóng dấu:

- Đối với cơ quan, tổ chức có con dấu, những văn bản do cơ quan, tổ chức ban hành phải đóng dấu của cơ quan, tổ chức.

Con dấu thể hiện vị trí pháp lý và khẳng định giá trị pháp lý đối với các văn bản của cơ quan, tổ chức. Việc đóng dấu vào các loại văn bản giấy tờ phải theo đúng quy định của pháp luật.

- Dấu phải đóng rõ ràng, ngay ngắn, đúng chiều và dùng đúng mực dấu quy định. Mực in dấu thống nhất dùng màu đỏ.

- Chỉ được đóng dấu vào những văn bản, giấy tờ sau khi đã có chữ ký của người có thẩm quyền.

- Khi đóng dấu lên chữ ký thì dấu phải đóng trùm lên khoảng 1/3 chữ ký về phía bên trái.

- Trên các phụ lục kèm theo văn bản chính có thể đóng dấu "treo". Dấu đóng trên trang đầu, trùm lên một phần tên cơ quan, tổ chức hoặc tên của phụ lục.

- Trên các văn bản do đơn vị không có con dấu ban hành, có thể đóng dấu "treo". Dấu đóng trên trang đầu, trùm lên một phần tên cơ quan cấp trên trực tiếp và tên đơn vị.

- Các ban và hội đồng chỉ đạo hoặc tư vấn (Ví dụ: Ban Phòng chống lụt bão; Hội đồng Tuyển sinh) của cơ quan.

Khi trong quyết định thành lập ban hoặc hội đồng có ghi "Được sử dụng con dấu của cơ quan vào các văn bản của ban hoặc hội đồng", thì được phép sử dụng con dấu của cơ quan đóng lên chữ ký của trưởng ban hoặc chủ tịch hội đồng.

- Trên các văn bản do các ban và hội đồng chỉ đạo hoặc tư vấn của cơ quan, khi trong quyết định thành lập ban, hội đồng không ghi "Được sử dụng con dấu của cơ quan vào các văn bản của ban hoặc hội đồng", có thể đóng dấu "treo".

Dấu đóng trên trang đầu, trùm lên một phần tên cơ quan và tên ban hoặc hội đồng.

- Trên văn bản gồm nhiều tờ giấy phải đóng dấu giáp lai. Dấu giáp lai được đóng vào khoảng giữa mép phải của văn bản, trùm lên một phần các tờ giấy; mỗi dấu đóng tối đa 05 trang văn bản.

Điều 25. Quản lý và sử dụng con dấu

1. Việc quản lý và sử dụng con dấu trong công tác văn thư được thực hiện theo quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng con dấu và các quy định của Nghị định này.

2. Con dấu của cơ quan, tổ chức phải được giao cho nhân viên văn thư giữ và đóng dấu tại cơ quan, tổ chức. Nhân viên văn thư có trách nhiệm thực hiện những quy định sau:

a) Không giao con dấu cho người khác khi chưa được phép bằng văn bản của người có thẩm quyền;

b) Phải tự tay đóng dấu vào các văn bản, giấy tờ của cơ quan, tổ chức;

c) Chỉ được đóng dấu vào những văn bản, giấy tờ sau khi đã có chữ ký của người có thẩm quyền;

d) Không được đóng dấu khống chỉ.

3. Việc sử dụng con dấu của cơ quan, tổ chức và con dấu của văn phòng hay của đơn vị trong cơ quan, tổ chức được quy định như sau:

a) Những văn bản do cơ quan, tổ chức ban hành phải đóng dấu của cơ quan, tổ chức;

b) Những văn bản do văn phòng hay đơn vị ban hành trong phạm vi quyền hạn được giao phải đóng dấu của văn phòng hay dấu của đơn vị đó.

Điều 26. Cách Đóng dấu

1. Dấu đóng phải rõ ràng, ngay ngắn, đúng chiều và dùng đúng mực dấu quy định.

2. Khi đóng dấu lên chữ ký thì dấu đóng phải trùm lên khoảng 1/3 chữ ký về phía bên trái.

3. Việc đóng dấu lên các phụ lục kèm theo văn bản chính do người ký văn bản quyết định và dấu được đóng lên trang đầu, trùm lên một phần tên cơ quan, tổ chức hoặc tên của phụ lục.

4. Việc đóng dấu giáp lai, đóng dấu nổi trên văn bản, tài liệu chuyên ngành được thực hiện theo quy định của Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan quản lý ngành.

Cơ quan, tổ chức làm việc theo chế độ thủ trưởng

Người đứng đầu cơ quan, tổ chức có thẩm quyền ký tất cả văn bản do cơ quan, tổ chức ban hành; có thể giao cấp phó ký thay các văn bản thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách và một số văn bản thuộc thẩm quyền của người đứng đầu.
Văn phòng phẩm tphcm Mặt hàng văn phòng phẩm tương đối đa dạng, mỗi nhà cung, Thay vì quá chú trọng vào giá cả, bạn nên quan tâm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của các sản phẩm văn phòng phẩm nhằm đảm
© 2007 - 2022 http://phaochigiare.ketutivi.com
- Phone: +84-908-744-256